Booth Activation

Booth Activation

Booth Activation là gì?

Booth Activation (Booth quảng cáo) thường được đặt ở những khu vực dân cư đông đúc hay trung tâm thương mại để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng của nhãn hàng. Activation booth có thể là gian hàng, ki ốt nhỏ để quảng cáo, làm chương trình, chơi trò chơi. Booth quảng cáo thường bao gồm một số hạng mục như sampling, background,standee, quầy thông tin, có PB,PG… Nhằm thu hút khách hàng đến tham gia và dùng thử sản phẩm.

Activation booth giúp quảng cáo sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng hiệu quả, nhanh chóng.

Activation booth được chia làm 2 loại gồm:

  • Booth di động: Là những booth được thiết kế tiện dụng dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Booth thường được đặc ở khu dân cư, chợ, những tuyến đường đông đúc…
  • Booth cố định: Được thiết kế cố định ở một vị trí nên thường được đầu tư chất lượng làm chi tiết hơn. Booth thường đặc ở trung tâm thương mại hay những địa điểm cố định của thương hiệu.

Booth có 2 loại chính là di động và cố định

Vì sao nên lựa chọn sử dụng Activation Booth?

Đối với chiến dịch Marketing, Booth Activation là một trong những giải pháp không thể thiếu. Bởi loại hình này mang đến rất nhiều lợi ích cho chiến lược quảng cáo sản phẩm, sự kiện hay chương trình mời của doanh nghiệp.

  • Đây là không gian mà doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo, sắp xếp bày trí. Mục đích để làm nổi bật sản phẩm, truyền tải thông điệp của sản phẩm đến người tiêu dùng chi tiết và hiệu qủa hơn.
  • Là “trợ thủ” đắc lực giúp gia tăng khách hàng mới, cũng như cũng cố thêm từ khách hàng hiện tại. Activation tạo sức hút cực lớn đối với khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ mới.
  • Activation Booth có thể tổ chức như một mini event. 
  • Activation được tổ chức như một sự kiện minigame nhằm tặng quà và sản phẩm cho người tiêu dùng.

Activation của bệnh viện Thu Cúc tổ chức như 1 minigame vừa thu hút khách hàng vừa quảng bá thương hiệu qua quà tặng

Làm sao để tổ chức Activation booth hiệu quả?

Activation được chuẩn bị chu đáo, hoạt động tốt. Chắn chắn sẽ mang đến hiệu quả lớn trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp thúc đẩy sự lan toả của thương hiệu hiệu quả.

Chính vì thế, làm thế nào để tổ chức Activation Booth hiệu quả là mối quan tâm của nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Để tổ chức một buổi Activation thành công là điều không phải dễ dàng. Đơn vị tổ chức phải có kế hoạch cụ thể, chu đáo. Dưới đây là một số yếu tố cần quan tâm khi tổ chức Activation Booth.

  • Xác định địa điểm tổ chức: 

Một trong những yếu tố quan trọng để tố chức Activation thành công là yếu tố địa điểm. Địa điễm cần là nơi đủ lớn để setup booth, chứa được nhiều người và là nơi đông dân cư để thu hút càng nhiều sự chú ý càng tốt. Những địa điểm tốt nhất để tổ chức Activation booth là chợ, trung tâm thương mại hay chung cư…

  • Xác định đối tượng:

Doanh nghiệp cần đưa ra đối tương mong muốn tiếp cận và phù hợp với thương hiệu, từ đó đơn vị tổ chức sẽ lựa chọn và đưa ra đề xuất phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

  • Giấy phép tổ chức

Activation Booth là hoạt động hoạt nào và đông người tham gia nên doanh nghiệp cần được sự chấp thuận và cho phép từ cấp có thẩm quyền ở nơi tổ chức. Đối với những đơn vị tổ chức có quan hệ rộng thì việc xin phép và cấp phép sẽ được diển ra nhanh chóng hơn.

  • Nhân sự

Yếu tố nhân sự là yếu tố không thể bỏ qua. Điều phồi viên sẽ là người phân công công việc cho PB, PG phổ biến nội dung mà nhãn hàng hay thương hiệu muốn truyền tải, Giải quyết những vấn đề phát sinh và giám sát quá trình hoạt động Activation.

Để hoạt động Activation hoạt động trơn tru và hiệu quả cần đơn vị tổ chức và cung cấp có kinh nghiệm và năng lực

Có thể nói Activation là hoạt động hiểu quả và cần thiết cho nhãn hàng và doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp hay nhãn hàng chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức thì tìm kiếm một đơn vị tổ chức có năng lực và và giàu kinh nghiệm là điều quan trọng nhất. Minh Group là đơn vị trực tiếp thi công và cung cấp hạn mục cho Booth Activation từng tổ chức nhiều sự kiện Activation thành công ngoài ra với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Minh Group cũng tạo được mạng lưới nhân sự chuyên nghiệp và uy tín giúp lan toả thương hiệu một cách rộng khắp và triệt để nhất cho bất cứ gian hàng nào có nhu cầu.

zalo-icon
phone-icon