Chi Tiết Về Bảng Quảng Cáo, Ưu – Nhược Điểm

Hiện nay hình thức quảng cáo đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bảng hiệu quảng cáo là một trong những loại hình thức quảng cáo, PR cho thương hiệu, nhanh chóng với chi phí phải chăng. Mỗi loại bảng hiệu quảng cáo sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn. Vậy bảng hiệu quảng cáo là gì? Ưu nhược điểm của mỗi loại ra sao? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi gói gọn trong bài viết dưới đây.

 

Giới thiệu sơ lược về bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo đẹp thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của đơn vị. Bảng hiệu đẹp còn mang tới sự thích thú và tò mò nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và người tiêu dùng. Vậy bảng hiệu quảng cáo là gì? Là bảng thể hiện những thông tin của khách hàng, công ty, doanh nghiệp hay nhà kinh doanh.

Bảng hiệu quảng cáo ( hay còn được gọi là biển hiệu quảng cáo) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

 

Các vật liệu nào để làm bảng hiệu?

Ở Việt Nam có rất nhiều loại vật liệu để sử dụng làm bảng hiệu khác nhau. Những vật liệu thông dụng hiện nay là sắt, nhôm hợp kim aluminium, mica, đồng, inox, gỗ, nhôm, bạt,…

Do các vật liệu bảng bảng hiệu có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Nên bạn cần phải tìm hiểu rõ về độ bền của chúng khi tiến hành so sánh mức giá. Đảm bảo về chất lượng của vật liệu cũng là một tiêu chí để đánh giá chất lượng bảng hiệu.

 

Việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần xem xét về khoảng cách trung bình từ người xem đến bảng hiệu, cũng như màu sắc chủ đạo. Các tham số như chiều cao của bảng hiệu, ánh sáng và thời gian của ngày cũng có thể tác động.

Bạn cũng cần để ý đến các yếu tố như sự hao mòn của vật liệu. Và đảm bảo rằng kích thước bảng hiệu quảng cáo cũng như vật liệu thích hợp để tránh gây lãng phí.

 

Ưu điểm và nhược điểm của bảng hiệu quảng cáo

 1. Bảng hiệu đèn led

Bảng hiệu đèn led là một loại bảng hiệu quảng cáo rẻ, hiện đại. Nó đánh dấu được bước ngoặt cho bảng hiệu quảng cáo với khả năng thu hút khách hàng và tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm

 • Có tính thẩm mỹ cao, gây được ấn tượng và thu hút người nhìn. Đặc biệt là vào ban đêm thì chúng càng nổi bật hơn.
 • Nhờ hoạt động của những đèn led nhỏ nên điện năng sử dụng được tiết kiệm hơn nhiều so với các loại bảng quảng cáo cần chiếu sáng khác.
 • Nội dung ghi trên bảng cũng có thể thay đổi được dễ dàng. Nên có thể tiết kiệm được chi phí khi muốn thay đổi nội dung cần quảng cáo mà không cần phải thay đổi toàn bộ.

Nhược điểm

 • Hiệu quả của bảng hiệu đèn led về ban đêm là không cần bàn đến. Nhưng có vẻ nó có thể kém hiệu quả hơn khi vào ban ngày. Vì vậy bạn cần có sự hỗ trợ của loại bảng hiệu quảng cáo khác cho ban ngày.
 • So với các loại bảng khác thì bảng hiệu đèn led có độ bền không được cao, dễ gây cháy bóng. Vì thế, bảng hiệu đèn led thường được sử dụng cho những cửa hàng, doanh nghiệp có hoạt động dịch vụ vào ban đêm.

 

 1. Bảng hiệu chữ nổi mica

Chất liệu đã và đang thịnh hành trong việc làm bảng hiệu quảng cáo là mica. Với bảng hiệu mica không chỉ mang tính thẩm mỹ, sang trọng mà nó còn có tính bền vững .

Ưu điểm

 • Mica là vật liệu với loại nhựa tổng hợp có độ bền cao, chịu được lực, nhiệt tốt nên rất phù hợp cho sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Dù nó là một chất liệu mới những nó đã được sử dụng khá phổ biến.
 • Bền bỉ khi dưới tác động của thời tiết và thời gian.
 • Với chất liệu mica mềm mỏng nên có thể dễ dàng cắt uốn và tạo kiểu.
 • Hơn nữa, mica có nhiều màu nên được người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp mất cho doanh nghiệp của mình. Từ đó, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu.

Nhược điểm

 • Trên thị trường có hai loại mica đó là mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Vì thế, nếu bạn không hiểu rõ về chất liệu này và đến đơn vị thi công kém uy tín thì bạn có thể sẽ mất tiền cho mica Đài Loan nhưng chỉ nhận lại được mica Trung Quốc với chất lượng kém hơn hẳn.

 

 1. Bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox

Đây là loại bảng hiệu quảng cáo thể hiện được tính sang trọng và đẳng cấp. Với loại bảng hiệu quảng cáo chữ nổi inox này, doanh nghiệp bạn có thể khẳng định được sự sang trọng, cao cấp cho thương hiệu của mình.

Ưu điểm

 • Độ bền của bảng hiệu cao nên khi sử dụng có thể chịu được những ảnh hưởng từ thiên nhiên thời tiết cũng như chống oxy hóa cao.
 • Bảng chữ nổi inox mang lại tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

 • Giá thành của loại bảng hiệu quảng cáo này tương đối cao. Nên khi muốn tiết kiệm chi phí, quý vị có thể kết hợp với các loại chất liệu khác để đem lại tính thẩm mỹ cũng như mang lại giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo-icon
phone-icon